Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Lạ mà quen với nộm hoa chuối trộn tai heo

Bạn hãy thử làm món nộm hoa chuối để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

1. Nguyên liệu
- 1 cái hoa chuối
- Lạc: 100gr
- 1 cái tai heo
- 2 quả khế chua, 2 quả dưa chuột, 1 quả ớt cay, rau thơm, rau bạc hà, gia vị, đường, giấm.




2. Cách làm
Hoa chuối xắt lát mỏng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước. 

Tai heo chần qua nước sôi rồi xát muối, đem cạo rửa sạch. Đổ nước ngập, cho tai heo vào luộc chín. Vớt ra để nguội. Thái tai lợn thành từng miếng mỏng. 

Dưa chuột rửa sạch, xắt miếng. Rau thơm và rau bạc hà nhặt rửa sạch. Lạc rang chín, đem ủ kỹ chừng khoảng 2 phút cho lạc thật giòn. Bóc vỏ lạc rồi giã dập.

Hoa chuối, tai heo, dưa chuột, khế chua và rau thơm, bạc hà đem trộn đều trong một âu lớn. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê giấm, chút muối. Tùy khẩu vị mà nêm nếm lại cho vừa miệng.
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi

Nguồn: tapchiamthuc.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối