Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Vừa ngon vừa lạ với ốc giác xào mì

Sự kết hợp đầy thú vị giữa ốc và mì mang đến cho bạn bữa ăn ngon và lạ miệng.

1. Nguyên liệu
- Ốc giác: 500gr
- Mì: 1 gói
- Rau muống: 200gr
- Sa tế, tỏi, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, muối, sả cây



2. Cách làm
- Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.
- Khều ốc lấy thịt, xắt lát mỏng (có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.
- Mì ngâm qua nước lạnh cho mềm, để ráo.
- Rau muống lặt bỏ lá, phần thân già, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
- Phi thơm tỏi trên chảo nóng, cho ốc giác vào sào xăn lại rồi cho ra đĩa.
- Tiếp tục như vậy với mì, xào tơi, cho ra đĩa.
- Riêng rau muống, khi chín tới, không cho ra đĩa mà cho ốc giác, mì vào trộn nhanh tay rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Món ăn này dùng kèm nước mắm chua ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối