Nhâm nhi món ốc hấp kiểu này trong tiết trời đông thật thích thú.
1. Nguyên liệu
- Ốc bươu: 500 g
- Thịt nạc băm: 100 g
- Cây sả
- Gừng: 1 nhánh
- Hành hoa
- Nấm hương: 5 tai
- Mộc nhĩ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm.
2. Cách làm
Ốc nhồi ngâm rửa sạch đem luộc chín bỏ phần ruột, phần đầu ốc rửa bằng nước muối, thái nhỏ. Vỏ ốc rửa sạch với một chút rượu trắng để hết mùi tanh và để ráo.
Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái nhỏ.
Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch.
Cho hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, thịt băm, ốc vào bát tô. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn.
Trộn đều ướp khoảng 20 phút.
Nhét sả vào vỏ ốc.
Dùng thìa nhồi thịt ốc đã trộn vào vỏ ốc. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Xếp ốc đã nhồi lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Ốc chín xếp ra đĩa dùng nóng chấm với mắm gừng cay.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét