Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cực lạ với món chả măng


Để chảo măng ngon hơn, bạn đảo sơ măng với đầu ăn, hạt nêm trước khi cuộn.

1. Nguyên liệu
- 100g măng trúc
- 200g giò sống
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà-phê bột năng
- 1 thìa súp nước
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1 quả ớt sừng
- 1,5 thìa súp tương ớt
- Dầu ăn.


2. Cách làm
- Măng trúc rửa sạch, đem chần sơ.
- Giò sống quết dẻo với 1/4 thìa cà-phê tiêu
- Hòa tan bột năng với 1 thìa súp nước.
- Đập trứng gà vào bát, đánh tan, thêm hạt nêm, tiêu và bột năng hòa tan.
- Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng, vàng đều.
- Trứng chín, cho ra đĩa, để hơi nguội, trải trên mặt phẳng, quết giò sống lên, đặt măng lên mép ngoài của miếng trứng rồi cuộn tròn lại.
- Sau đó, đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút.
- Trứng chín, để nguội, thái khoanh. Trang trí với ớt sừng thái lát. Dùng kèm với tương ớt và cơm trắng. 

Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi Theo Vnnavi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối