Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Món ngon Việt Nam Món ăn lạ - Súp cốm xanh

Món ăn lạ - Súp cốm xanh
Phá cách một chút với món súp làm từ những hạt cốm xanh dẻo ngọt và lựt xựt, bạn đã tạo ra một bữa sáng đủ chất, ngon lành cho những ngày đầu năm.

1. Nguyên liệu
- 50 gr cốm dẹp
- 50 gr nấm đông cô
- 50 gr cà rốt
- 30 gr bông cải xanh
- 30 gr bông cải trắng
- 50 gr hành boa-rô
- 1 miếng đậu phụ non
- 1 lít nước dùng rau củ
- Muối, bột năng, hạt nêm




2. Cách làm
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khoanh dài khoảng 0.5 cm. Bông cải xanh, trắng tách miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng.

Hòa tan bột năng với 2 muỗng canh súp nước lạnh. Boa-rô rửa sạch. Đun nước dùng rau củ, cho cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, cho tiếp bông cải vào, sau hai phút trút nấm đông cô vào. Nấu đến khi rau củ chín, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho đậu phụ non và rắc thêm hành boa-rô. Rưới bột năng vào để tạo độ sánh. Sau cùng cho cốm vào, khuấy đều tay, tắt bếp. 

Múc ra bát. Dùng nóng.

Nước dùng ngọt: Để nước dùng rau củ có vị ngọt, bạn có thể dùng lê, củ cải hoặc ngô. Muốn súp có vị béo, bạn có thể cho thêm đậu phụ rán.
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi
Nguồn: tapchiamthuc.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối