Vẫn là những rau củ quá quen thuộc hàng ngày, nhưng qua bàn tay khéo léo chế biến của các chị em nội trợ sẽ thành món chay thanh nhẹ, bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 600g bầu non
- 50g hạt sen
- 50g rong biển
- Nấm mèo, rong biển
- Đậu hũ già, thân hành boa rô
- Tiêu sọ, hạt nêm nấm
Món chay ngon - Bầu hấp đậu hũ
2. Cách làm
Bầu chọn trái vừa, tỉa hình con cá, gọt bỏ một lớp mỏng và móc bỏ ruột bầu. Ngâm bầu trong nước đá cho vây cá nở. Hạt sen luộc chín, nấm mèo ngâm nở, đậu hũ rửa sạch.
Tất cả đem bằm nhuyễn. Rong biển xanh ngâm qua nước lạnh, vắt khô, trộn chùng với hạt sen, nấm, đậu hũ và boa rô bằm nhuyễn, xào sơ với dầu ăn.
Cho lá rong biển ra đĩa, múc hỗn hợp đậu hũ, hạt sen, nấm, boa rô vào giữa, cuộn lại, nhét vào bầu. Cho nguyên trái bầu vào xửng đổ nước xâm xấp, hấp bầu trong 5 phút.
Nước sốt: cho 1 muỗng canh nước mắm chay, hạt nêm nấm, tiêu sọ và đường trộn đều, nấu sôi, nêm vừa ăn rồi rưới lên bầu. Rắc thêm hành, ớt xắt chỉ.
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét