Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Cách chế biến món bún sứa cá dầm

Món bún này bắt mắt với nhiều gam màu ấn tượng và những sợi bún xoắn vào nhau như rồng cuộn.

1. Nguyên liệu
- Sứa chân: 100 gr, cá lóc phi lê: 50 gr, cà chua: 1/2 trái
- Thơm: 1 lát, bún tươi: 150 gr, rau thơm,  xà lách, giá sống, bắp chuối, đậu phộng rang.
 


Cách chế biến món bún sứa cá dầm

2. Cách làm

- Ninh xương cá khoảng 30 phút để lấy nước dùng, sau đó cho cà chua cắt múi cau và thơm vào nấu cùng. Nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và ít mắm ruốc cho vừa ăn.

- Cá lóc hấp chín rồi dầm ra, bỏ xương. Sứa rửa sạch.

- Trụng bún cho vào tô, xếp sứa và cá lóc lên mặt. Chan nước dùng, cà chua, thơm vào. Rắc ít hành ngò xắt nhuyễn và đậu phộng rang lên trên. Dùng kèm với rau và hành tím ngâm.

Tags:

ẩm thực nhật bản ,

món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi

 Nguồn: tapchiamthuc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối