Là món ăn dân dã, nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu dễ tìm mua, mang mùi vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, phù hợp các bữa ăn trong gia đình cũng như đãi khách.
1. Nguyên liệu
- 2 con cua thịt
- 150g lá me non
- 2 trái cà chua chín đỏ
- 2 lít nước dùng
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng tỏi phi
- 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng sả băm
- 4 khúc sả cây
- 50g rau om, ngò gai
- Dùng kèm: rau nhút, rau muống, bạc hà, bún tươi
- Muối, đường, nước mắm
- Bột ngọt
- Giấm gạo
2. Cách làm
- Cua làm sạch, chặt làm 4.
- Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Vò sơ lá me.
- Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, cho cua và cà chua vào xào thơm, thêm 2 lít nước dùng nấu khoảng 5 phút cho cua vừa chín, nêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 2.5 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng giấm gạo, thêm lá me vào rồi tắt lửa.
Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm sả cây, tỏi phi, rau om và ngò gai lên trên, vớt cua ra dĩa riêng ăn kèm với bún, rau và nước mắm mặn.
Mách nhỏ:
Vò lá me để ra nước chua và giúp nước lẩu không bị nát.
Không nấu cua lâu trong nồi lẩu vì chất chua trong me sẽ làm thịt cua bị bở.
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét