Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Chế biến món thỏ nấu bia cho cuối tuần


Món thỏ nấu bia ăn kèm với khoai tây chiên dừa sẽ khiến cuối tuần của gia đình trở nên cực kỳ đặc biệt.

1. Nguyên liệu 
- Thịt thỏ
- Bia
- Nấm rơm, cà rốt, hành tây, cần tây, bột mỳ
- Hành tím, tỏi, mùi tàu, hạt tiêu, lá thơm, lá thyme. 




2. Cách làm 
Thỏ chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 50 gram/miếng, bỏ vào nồi ướp cùng khoảng 300ml bia, hành tây và cần tây thái hạt lựu, tỏi băm nhuyễn, mùi tàu, lá thơm, lá thyme, muối, hạt tiêu. Nếu muốn món ăn ngon nhất thì các mẹ nên để cả nồi vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 2 ngày. Tuy nhiên chỉ cần ướp ở nhiệt độ bình thường khoảng nửa ngày là được.

Sau khi ướp xong, lấy thịt thỏ ra để ráo, lăn với bột mì rồi đem chiên thành miếng có màu nâu thì vớt tất cả rau vừa ướp thỏ bỏ vào xào cùng cho thơm, còn nước ướp thỏ đem nấu lửa riu riu cho nứơc cạn còn khoảng 2/3 thì rắc tiếp bột mì vào, trộn đều. Tiếp theo cho thêm 1 lít nước và bột nêm vào (nếu có nước dùng luộc gà, luộc thịt là ngon nhất), rồi ninh riu riu lửa cho thỏ mềm.

Khi thỏ đã chín mềm, mình vớt thỏ ra, rồi cho tiếp nấm đã xào qua với hành tím vào nồi nước thỏ, đun cho chín, nêm vừa miệng là được. Mình bày thịt thỏ ra đĩa sâu lòng, rưới chút nước hầm lên trên và trang trí cho đẹp mắt. Món này ăn nóng và ăn kèm với khoai tây chiên dừa là ngon nhất.


Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi

Nguồn: eva


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối