Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Trình diễn ẩm thực Việt theo cách Pháp

Treo bánh ngọt vào bóng bay, các món ăn cắm xiên như những bàn chông nhọn là nghệ thuật trưng bày ẩm thực độc đáo được các vị khách thích thú trong đêm khai mạc năm Pháp - Việt Nam.

Đêm khai mạc 'Năm Pháp - Việt Nam ' được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tối 9/4 với khoảng 300 khách mời từ các cơ quan hành chính, doanh nghiệp Việt Nam và từ cộng đồng doanh nghiệp Pháp.

Tiệc 'buffet bay' với cách bài trí ngẫu hứng là một phần trong đêm khai mạc. Khán giả được chiêm ngưỡng bóng bay treo dày đặc vừa tầm mắt và có vẻ như đang trôi trong không gian. Các quả bóng này được buộc vào các hộp đựng phần đồ ăn nhỏ. Khi khán giả lấy đồ ăn ra, quả bóng sẽ bay lên trần nhà.

'Điêu khắc ẩm thực' do tác giả Dorothée Selz sáng tạo, nhằm mang đến một khoảnh khắc chia sẻ đặc biệt. Là một bữa ăn theo chiều thẳng đứng, hoà quyện giữa nghệ thuật thị giác, thực phẩm và tính giải trí.

Màn trình diễn khiến người thưởng thức phải suy nghĩ lại các thói quen nấu nướng cũng như mối tương quan giữa nghệ thuật với ẩm thực thông qua việc nếm.

Các món ăn đều của Việt Nam như nem giò rế, dưa hấu, dứa, thanh long...


Bánh xu xê.


Bánh rán, dưa chuột, xúc xích.


Trứng chim cút luộc hoá hai màu xanh vàng...

Khoai lang luộc, bánh phồng tôm.

Ngô bao tử, chả xiên nướng... tạo thành những tác phẩm bắt mắt và cả ngon miệng.

Nguồn: news.yahoo.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối