Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Cá ngừ cuộn bánh ướt

Nguyên liệu: Cá ngừ 200g, bánh ướt 6 cái, bột cá Nhật 2 thìa, bún đen 100g, nấm kim châm 20g, rau thơm 15g, rau quế 15g, rau húng lủi 5g, sốt tương 3 thìa, bột ớt 1 thìa
Fusion là một trường phái ẩm thực mới ra đời, nhằm dung hòa và kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng của các quốc gia khác nhau, đặc biệt là về mùi vị và cách nấu nướng chế biến.Link gốc: http://www.nhahangnhatban.com.vn/am-thuc-nhat-ban/ca-ngu-cuon-banh-uot-n1-29
Cách làm:


- Ướp cá với bột ớt, chiên vàng bốn mặt.
- Cuộn cá với bánh ướt (cuộn giống gỏi cuốn) sau đó lăn đều với bột cá.
- Bún đen luộc khoảng 4 phút với muối.

Trình bày:
Cắt bánh ướt cuộn ra làm 6 hoặc 7 tùy thích sau đó đặt lên đĩa. Bún đen cho vào ly nhỏ, cho sốt nướng tương vào. Trang trí nấm kim châm lên trên, đặt lên dĩa.
Sốt tương nấu với gừng cắt nhuyễn, tỏi, bột ớt, nước lèo cá đến khi sốt sền sệt là được. Nêm gia vị vừa ăn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối