Xào tôm với bơ tỏi và một chút hành mùi, thìa là thái nhỏ sẽ làm cho món tôm trở nên săn chắc, đậm đà hơn, nước sốt sền sệt, màu tôm bóng đỏ hấp dẫn, chưa kể thời gian chuẩn bị rất nhanh gọn.
1. Nguyên liệu
- 400g tôm, chọn tôm khá to, cứng cáp một chút
- 40g bơ
- 4-5 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 nắm nhỏ thì là, hành mùi
- Gia vị, tiêu, chút ớt bột nếu thích
1. Nguyên liệu
- 400g tôm, chọn tôm khá to, cứng cáp một chút
- 40g bơ
- 4-5 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 nắm nhỏ thì là, hành mùi
- Gia vị, tiêu, chút ớt bột nếu thích
2. Cách làm
Rửa sạch tôm. Để ráo. Thì là, hành mùi thái nhỏ. Tỏi hành bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị bơ.
Rửa sạch tôm. Để ráo. Thì là, hành mùi thái nhỏ. Tỏi hành bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị bơ.
Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng, cho bơ vào đun chảy. Thêm tỏi bằm, hành bằm vào phi thơm. Thêm tôm vào xào to lửa.
Đảo đều để tôm chín đều, chuyển màu đỏ cam. Nêm nếm gia vị, một chút đường, nước mắm, ớt bột nếu thích. Lưu ý tôm sẽ tiết ra rất nhiều nước, các bạn không cần phải cho thêm nước. Thậm chí nếu tôm tiết quá nhiều nước, các bạn có thể chắt bớt đi, trước khi nêm nếm gia vị.
Khi tôm đã chín và ngấm gia vị, thêm thì là, hành mùi vào trộn đều. Bày ra đĩa, dùng nóng.
Bài viết khác
0 nhận xét:
Đăng nhận xét