Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

CÁCH LÀM NẨU NƯỚNG NHẬT BẢN

Thưởng thức lẩu Nhật tại nhà hàng là điều không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế, nhà hàng Nhật Bản xin gửi tới bạn cách làm món lẩu Nhật thơm ngon ngay tại nhà như chính nhà hàng vậy.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 120g cá hồi
  • 6 con hàu sống lớn
  • 4 lát chả cá xoắn
  • 120g mực tươi
  • 100g bột Miso đậu tương
  • 3 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
  • 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin)
  • 100g cải thảo
  • 1 bó nhỏ bó xôi
  • 1 bó nhỏ tần ô
  • 50g cà rốt
  • 50g nấm linh chi
  • 50g nấm kim châm
  • 3 tai nấm đông cô tươi
  • 6 miếng đậu hũ non nhỏ
  • 1 củ hành tây (cắt khoanh)
  • Hành baro (3 khoanh)

2. Thực hiện

Sơ chế:
  • Hải sản: rửa sạch, cắt vừa ăn
  • 120g cá hồi (cắt thành 6 lát)
  • 6 con hàu sống lớn
  • 4 lát chả cá xoắn
  • 120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh)

Nấu nước lẩu:

Cho nước vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển.

Trình bày món ăn:
  • Dĩa rau, nấm
  • Dĩa hải sản.
  • Nồi nước lẩu Miso
  • Dùng lẩu kèm với nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 nước cốt chanh + 2 rượu đường Mirin + 1 nước tương Nhật và ớt.
Mẹo nhỏ: Khi nấu món ăn hải sản, rượu Mirin có tác dụng làm mất mùi tanh của hải sản và món ăn sẽ có vị ngọt dịu, ngon hơn là dùng đường thông thường.

Tags: lau nuong nhat ban,lẩu nướng nhật bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối