Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Gà xốt teriyaki kiểu Nhật

Gà xốt teriyaki kiểu Nhật là một món ngon có thể chinh phục được hầu hết mọi người. Thế nhưng, cũng không quá khó để làm món này chiêu đãi cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đâu đấy nhé.

Gà xốt teriyaki kiểu Nhật

Am thuc Nhat Ban

Nguyên liệu:
350g gà lóc xương, chân và cổ
1 muỗng cà phê gừng xát nhỏ
1/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê dầu thực vật
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh rượu mirin
2 muỗng canh rượu sake
1 muỗng canh xì dầu

Cách làm:

Gà xốt teriyaki kiểu Nhật

Bước 1: Bạn xát gừng và muối vào thịt gà và ướp gà ít nhất 30 phút. Sau khi ướp, bạn nên dùng khăn giấy lau khô gà.

Bước 2: Tiến hành đun nóng dầu trong một cái chảo đáy lớn trên lửa vừa. Cho gà vào chảo, chiên cho đến khi vàng một mặt.

Bước 3: Sau khi chín vàng 1 mặt của gà, bạn lật gà sang mặt khác, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu sake vào và đậy vung lại. Bạn nấu gà trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Trong lúc đợi gà chín, bạn cần chuẩn bị nước xốt teriyaki bằng cách trộn 1 muỗng canh mỗi loại gồm mật ong, rượu mirin, sake và xì dầu với nhau rồi khuấy đều.

Bước 5: Mở nắp chảo và đổ đi phần dầu còn dư trong chảo, nếu không hết thì bạn dùng khăn giấy thấm sạch.

Bước 6: Sau đó, bạn thêm nước xốt teriyaki vào chảo có gà. Nấu sôi xốt và lật gà liên tục để gà ngấm xốt.

Bước 7: Khi phần xốt xung quanh gà thành sền sệt thì bạn tắt bếp và cho gà ra

Bước 8: Đợi gà nguội chút rồi bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ẩm thực Nhật Bản, món ăn Nhật Bản, lẩu nướng Nhật Bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối