Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Cách làm khoai tây viên chiên xù Nhật Bản

Khoai tây viên chiên xù Nhật Bản sẽ chinh phục bất cứ một ai khó tính nhất trong việc ăn uống. Cùng vào bếp và làm món ngon này để thiết đãi mọi người trong gia đình bạn thôi nào.

Khoai tây viên chiên xù Nhật Bản

Nhà hàng Nhật Bản

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo xay: 80g
Khoai tây: 150g
Hành tây: 60g
Trứng gà: 2 quả
Bột mì, bột xù
Tiêu, tương cà, tỏi băm
Hạt nêm
Sốt mayonnaise

2. Cách làm khoai tây viên chiên xù

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành tây và tỏi bằm, cho thịt heo vào xào, nêm 1m hạt nêm và ½ m tiêu, xào thịt chín thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa để nguội.
Bước 3: Trứng gà đập ra tô đánh tan.
Bước 4: Trộn đều thịt heo đã xào và khoai tây với 2 muỗng sốt mayonnaise , viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Lăn khoai tây viên qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 6: Pha sốt: trộn đều 2 muỗng sốt mayonnaise với 1 muỗng tương cà.
Bước 7: Xếp khoai tây viên chiên xù ra đĩa, khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà.

Mách nhỏ: Nên đợi dầu ăn thật sôi rồi mới cho khoai tây viên vào chiên để có màu vàng đẹp.

Xem chi tiết cách làm khoai tây viên chiên Nhật Bản tại video dưới đây:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối