Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Cách làm bánh mochi Nhật Bản

Bất cứ ai khó tính nhất cũng sẽ hài lòng khi thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh Mochi Nhật Bản này. Cùng làm bánh mochi Nhật Bản cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé.

Cách làm bánh mochi Nhật Bản

Am thuc Nhat Ban

1. Nguyên liệu làm bánh mochi

Mochi là loại bánh dễ làm với nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây cho món bánh mochi của mình nhé.
Bột nếp, bột gạo, bí đỏ
Đậu đen hoặc đậu đỏ, dừa, cốt dừa, đường, sữa

2. Cách làm bánh mochi

Bước 1: Đem gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột và xắt khúc.
Bước 2: Hấp chín bí, nghiền nhuyễn.
Bước 3: Trộn bột nếp, 2 thìa bột gạo, đường, cốt dừa với bí đỏ.
Bước 4: Thêm chút sữa tươi, nhồi cho bột thành khối không dính tay.
Bước 5: Đem đậu đen (hoặc đậu đỏ) nấu chín, nghiền nhuyễn.
Bước 6: Xào đậu đen (đậu đỏ) đã nghiền nhuyễn với đường, nặn thành viên tròn.
Bước 7: Dừa bào sợi, băm nhỏ
Bước 8: Rắc chút bột áo ra thớt, chia bột thành từng phần nhỏ.

Cách làm bánh mochi Nhật Bản

Bước 9: Sau đó viên tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa, nắn tròn lại.

Bước 10: Cho bánh vào xửng hấp cách thủy, bánh chín lấy ra lăn qua cơm dừa, để nguội là có thể dùng được rồi!

http://www.nhahangnhatban.com.vn/am-thuc-nhat-ban/lam-banh-mochi-nhat-ban-thom-ngon-n1-60

1 nhận xét:

Unknown nói...

nhìn bánh mochi ngon ghê

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Thưởng thức tại Nhà hàng Nhật bản | Thực đơn Bento | Thực đơn bữa trưa | Thực đơn bữa tối