Nhiều khi bạn rất ngại nấu cháo vì phải mất nhiều thời gian ninh kĩ hạt gạo mới nhừ, nhưng có một mẹo nhỏ giúp bạn nấu cháo không cần ninh lâu.
Trước khi nấu cháo, bạn hãy vo gạo chung với một chút gạo nếp, sau đó để chừng 15 - 20 phút cho ráo nước.
Đổ gạo vào bình thủy, đun nước thật sôi, nêm gia vị vào đậy kín giữ hơi nóng, để qua đêm. Sáng ra cháo sẽ chín nhừ mà chẳng cần phải ninh. Tùy theo sở thích nấu cháo đặc hay loãng bạn có thể chế nhiều hay ít nước. Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét