Nguyên liệu làm tempura rất đa dạng. Ở đây dùng củ sen và bông cải xanh.
Nguyên liệu làm tempura rất đa dạng. Ở đây dùng củ sen và bông cải xanh.
* Nguyên liệu: ( 2 người) củ sen, khoảng 10 cm 1/4 bông cải xanh 1 ít bột mì tây
* Bột chiên tempura:
- 1/2 cái trứng gà
- 5 muỗng súp bột mì tây
- 70 ml nước soda (loại nước có ga, không gia vị)
- vài tép chanh và muối
- 5 muỗng súp bột mì tây
- 70 ml nước soda (loại nước có ga, không gia vị)
- vài tép chanh và muối
* Chuẩn bị:
1) Củ sen vọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 1 mm. Ngâm củ sen trong nước có pha một tí dấm để củ sen không bị thâm đen.
1) Củ sen vọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 1 mm. Ngâm củ sen trong nước có pha một tí dấm để củ sen không bị thâm đen.
2) Bông cải xanh tách nhánh nhỏ vừa miệng ăn.
3) Đánh trứng gà cho tan, cho bột mì tây và nước soda vào khuấy đều. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi làm
* Cách làm:
1) Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào vừa ngập nguyên liệu chiên.
2) Củ sen, bông cải rửa sạch, làm ráo nước. Cho vào tô bột mì tây khô, xóc đều cho bột dính một lớp mỏng. Dũ phần bột thừa cho rớt xuống.
***lớp bột này nhằm mục đích làm cho nguyên liệu dễ dính với hỗn hợp bột chiên.
3) Nhúng rau, củ vào tô hỗn hợp bột chiên tempura ở khâu chuẩn bị (3), có bỏ 1 viên đá giữ hỗn hợp luôn luôn lạnh. Gắp nguyên liệu lên cho bột chảy xuống bớt, chỉ còn một lớp mỏng.
4) Dầu nóng, cho vào chiên 1 mặt xém vàng, chuyển sang mặt còn lại, chiên xém vàng là được. Để lửa vừa khi chiên. Trước khi ăn, rắc một tí muối lên. Vắt thêm chanh nếu thích.
Tags: nha hang nhat ban, nhà hàng nhật bản,ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản lẩu nướng nhật bản
Tags: nha hang nhat ban, nhà hàng nhật bản,ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản lẩu nướng nhật bản
0 nhận xét:
Đăng nhận xét